slogan

Hotline: 0903.731.120

Chào mừng đến với bệnh viện taimuihongonline.com.vn

Bệnh viện phòng khám taimuihongonline.com.vn chuyên khám bệnh tai mũi họng online, thư viện điện tử chuyên ngành sức khỏe, y tế. Bệnh viện ra đời với mục đích đóng góp phần nào vào sự hiểu biết của công chúng đối với các bệnh lý vùng tai mũi họng từ đó có kiến thức để tự bảo vệ mình, có hiểu biết đúng đắn về các bệnh ở vùng này để có biện pháp phòng tránh và điều trị thích hợp, có một quyết định đúng đắn trước vấn đề mổ hay không mổ.vv…

Phòng kh
ám taimuihongonline.com.vn tập hợp một số Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ chuyên khoa đã trải qua nhiều năm công tác trong lãnh vực tai mũi họng với mong muốn được mang những kiến thức, hiểu biết của mình ra phụng sự cho bệnh nhân. Những kiến thức mà chúng tôi cung cấp chỉ có tính chất tham khảo, không phải là chỉ định bắt buộc.

download

Kiến thức y học phổ thông

4 quy tắc ăn uống giúp trường thọ

Sự trường thọ không thể tách rời sức khỏe. Sức khỏe và trường thọ luôn là khao khát của con người. Điều kiện tiên quyết để trường thọ là sức khỏe. Người xưa thường nói “Ai cũng muốn sống thọ mà không biết cách dinh dưỡng. Ai cũng biết ăn uống quá độ thì ốm đau mà không biết cách giữ miệng”. Nhân dịp xuân về Tết đến, xin giới thiệu cùng bạn đọc 4 quy tắc ăn uống để có sức khỏe tốt nhất và tuổi thọ cao nhất.
 
     
Ăn ít thịt, nhiều rau: Ăn thịt, cơ thể hấp thụ nhiều đạm, mỡ, dễ bị huyết áp cao, ung thư đường tiêu hóa như dạ dày... Rau thực sự là những chất giàu dinh dưỡng, có chứa đầy đủ các chất đạm, vitamin cần thiết cho cơ thể, hạn chế sự lão hóa các tế bào so với ăn nhiều thịt động vật.      
Ăn ít đường, nhiều trái cây: Ăn nhiều đường làm tăng nhiệt lượng hấp thụ và đường tổng hợp thành mỡ, gây béo, tăng nguy cơ bị bệnh đái tháo đường. Đường nhiều trong cơ thể làm tiêu hao nhiều vitamin. Ăn trái cây để có thêm nhiều vitamin, chất khoáng và chất xơ. Chất xơ tuy không có giá trị dinh dưỡng, nhưng rất cần vì nó giúp đề phòng táo bón, giúp đẩy nhanh các chất thải của sự tiêu hóa thức ăn, đưa các chất độc và cholesterol thừa ra khỏi cơ thể.
Ăn mặn ít, chua nhiều: Đã có nhiều công trình nghiên cứu thử nghiệm và các cuộc điều tra dịch tễ dinh dưỡng ở thực địa về mối liên quan giữa mức tiêu hao muối ăn với mức độ thường gặp ở bệnh tăng huyết áp. Nên ăn chua nhiều để cân bằng độ acid trong dạ dày.
Ăn ít, nhai kỹ: Nên ăn ít, lại chia ra nhiều bữa và phải nhai thật kỹ, tục ngữ có câu ăn ít no lâu. Nhai kỹ giúp cho dạ dày bớt làm việc. Dù ngon miệng, cũng không nên ăn quá no sẽ có hại và tăng quá trình lão hóa.
                                                                                                                                                                              Chính Huệ
                                                                                                                                                            Nguồn: sức khỏe và đời sống

Tin liên quan