slogan

Hotline: 0903.731.120

Chào mừng đến với taimuihongonline.com.vn

taimuihongonline.com.vn - Phòng khám bệnh tai mũi họng online, thư viện điện tử chuyên ngành sức khỏe, y tế - ra đời với mục đích đóng góp phần nào vào sự hiểu biết của công chúng đối với các bệnh lý vùng tai mũi họng từ đó có kiến thức để tự bảo vệ mình, có hiểu biết đúng đắn về các bệnh ở vùng này để có biện pháp phòng tránh và điều trị thích hợp, có một quyết định đúng đắn trước vấn đề mổ hay không mổ.vv… taimuihongonline.com.vn tập hợp một số Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ chuyên khoa đã trải qua nhiều năm công tác trong lãnh vực tai mũi họng với mong muốn được mang những kiến thức, hiểu biết của mình ra phụng sự cho công chúng. Những kiến thức mà chúng tôi cung cấp chỉ có tính chất tham khảo, không phải là chỉ định bắt buộc.

download

Tin trong nước

Các cách chữa nhiễm trùng tai hiệu quả

Cập nhật: 14/04/2016
Nhiễm trùng tai là bệnh liên quan tới tai mũi họng khá phổ biến, thường xẩy ra ở trẻ em, đặc biệt là ở trẻ sơ sinh. Và nếu không được chữa trị có thể làm mất thính lực vĩnh viễn.
Nhiễm trùng tai nguyên nhân ban đầu thường xác định là do nhiễm trùng mũi và họng. Nhiễm trùng đi từ họng dọc theo ống dẫn lên tai do có sự thông nhau giữa tai mũi họng. Trẻ dễ bị nhiễm trùng vì ống dẫn giữa họng tới tai của trẻ ngắn hơn của người lớn.

Hiểu về nhiễm trùng tai
 

Nhiễm trùng tai là một trong những bệnh phổ biến ở trẻ nhỏ và nếu không được chữa trị, chúng có thể dẫn đến mất thính lực vĩnh viễn. Nhiễm trùng tai có nguyên nhân ban đầu thường là nhiễm trùng mũi và họng. Nhiễm trùng đi từ họng dọc theo ống dẫn rồi đi lên tai giữa.

Trẻ rất dễ bị bệnh nhíễm trùng vì ống dẫn giữa họng tới tai ngắn hơn ở người lớn. Khi tai trẻ bị nhiễm trùng, dịch trong tai tiết ra và chất nhiễm trùng không thể thoát ra ngoài. Và khi trẻ bị cảm lạnh, ống dẫn từ họng lên tai giữa thường bị tắc. Khi trẻ lớn hơn và có khả năng đề kháng tốt hơn, trẻ sẽ ít bị nhiễm lạnh và nhiễm trùng họng hơn.
 
Nếu em bé nhà bạn đang vướng phải vấn đề này, hãy thử một vài cách sau đây để làm giảm cơn đau, giúp trẻ cảm thấy dễ chịu hơn.

Một số cách chữa nhiễm trùng tai tại nhà
 

Băng gạc ấm

Khi trẻ bị nhiễm trùng tai, hãy dùng ngay một chiếc khăn mềm và ngâm trong nước ấm thêm một chút muói. Sau đó vắt kiệt, áp vào tai của trẻ. Khăn ấm có tác dụng sát trùng và làm dịu cơn đau.

tai mui hong

Không được để nước vào tai, lau khô tai hai lần một ngày bằng bông hoặc gạc sạch
 

Tăng lượng chất lỏng

Khi bé bị nhiễm trùng tai, bạn nên cho trẻ uống nhiều nước. Uống và nuốt nước thường xuyên sẽ làm cho vòi nhĩ mở, cho phép chất lỏng chảy ra từ tai nhiều hơn. Điều này sẽ giúp bé giảm đau.

Thuốc nhỏ lỗ tai

Thuốc nhỏ lỗ tai cũng à một cách hiệu để làm giảm các cơn đau tai. Cách khác, bạn cũng có thể dùng dầu ôliu nhỏ vào tai bị nhiễm trùng với sự giúp đỡ của một ống hút y tế sạch.

Gối cao đầu

Khi bé nằm, hãy kê đầu bé lên một chiếc gối cao. Điều này giúp giảm áp lực trong tai và làm bé cảm thấy dễ chịu hơn.

Tham khảo ý kiến bác sĩ

Cuối cùng, đừng quên tới các cơ sở y tế, trung tâm tai mũi họng để tham khảo ý kiến ​​bác sĩ. Các bác sĩ sẽ cung cấp cho bạn phương pháp, cách điều trị hiệu quả tình trạng nhiễm trùng tai của bé một cách chính xác và đầy đủ nhất.

Theo Medic Magic
 
 

Tin liên quan