slogan

Hotline: 0903.731.120

Chào mừng đến với taimuihongonline.com.vn

taimuihongonline.com.vn - Phòng khám bệnh tai mũi họng online, thư viện điện tử chuyên ngành sức khỏe, y tế - ra đời với mục đích đóng góp phần nào vào sự hiểu biết của công chúng đối với các bệnh lý vùng tai mũi họng từ đó có kiến thức để tự bảo vệ mình, có hiểu biết đúng đắn về các bệnh ở vùng này để có biện pháp phòng tránh và điều trị thích hợp, có một quyết định đúng đắn trước vấn đề mổ hay không mổ.vv… taimuihongonline.com.vn tập hợp một số Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ chuyên khoa đã trải qua nhiều năm công tác trong lãnh vực tai mũi họng với mong muốn được mang những kiến thức, hiểu biết của mình ra phụng sự cho công chúng. Những kiến thức mà chúng tôi cung cấp chỉ có tính chất tham khảo, không phải là chỉ định bắt buộc.

download

Tin trong nước

Chữa trị bệnh viêm họng bằng thuốc nam

Cập nhật: 11/04/2016
Viêm họng là một căn bệnh khá phổ biến trong cuộc sống, nhất là khi trời chuyển lạnh. Vì vậy mọi người nên lưu ý đến những bài thuốc nam trị bệnh viêm họng tại nhà để có thể nhanh chóng chữa khỏi bệnh.
Bệnh viêm họng là một trong những bệnh tai mũi họng rất thường gặp, ở mọi lứa tuổi. Hôm nay, bài viết này sẽ giới thiệu cho mọi người một số mẹo điều trị viêm họng bằng thuốc nam, giúp trị ho tiêu đờm nhanh chóng và hiệu quả ngay tại nhà.

1. Cây lược vàng trị viêm họng


Cây lược vàng là một loại cây cảnh rất dễ trồng và chăm sóc nhưng lại có nhiều công dụng tuyệt vời trong việc chữa nhiều loại bệnh, trong đó có bệnh viêm họng.

Cách pha chế: lá lược vàng đem đi rửa sạch rồi ngâm với muối. Sau đó, người bệnh nhai và ngậm lá trong thời gian khoảng từ 10 đến 15 phút. Thực hiện theo phương pháp chữa trị này từ 3 đến 4 lần sẽ cho thấy hiệu quả rõ rệt.
 

2. Cây hồng bì trị viêm họng


Cây hồng bì là một loại cây khá đặc biệt vì cả lá, rễ, quả và hạt của cây đều có công dụng chữa bệnh. Trong đông y, quả hồng bì là một vị thuốc nam có công dụng điều trị viêm họng rất tốt.

Cách pha chế: Hấp quả hồng bì tươi với đường phèn, mỗi lần từ 4-5 quả. Mỗi ngày, người bệnh ăn quả hồng bì 3 lần sẽ giúp làm giảm viêm họng hiệu quả, nhất là với viêm họng có kèm theo ho và đờm.
tai mui hong
Bệnh viêm họng thường xảy ra ở trẻ nhỏ

3. Cây rẻ quạt trị viêm họng

Rẻ quạt có tính mát,  vị đắng, thanh nhiệt, tiêu đờm, tiêu viêm, giải độc nên được sử dụng khá nhiều trong các bài thuốc nam điều trị viêm họng

Cách pha chế: Lấy rẻ quạt cùng với cam thảo mỗi loại 6g, lá húng chanh 8g và mạch môn 10g đem sắc trong 650ml nước đến khi còn lượng nước còn khoảng 300ml. Dùng hỗn hợp này trước mỗi bữa sáng, trưa và tối, mỗi lần 100 ml và trong khoảng 5 ngày bệnh sẽ được triệt tiêu.
 

4. Hoa kinh giới trị viêm họng

Trong đông y, cây hoa kinh giới còn có tên là kinh giới tuệ, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc,  tán ứ, tiêu viêm

Cách pha chế: Đem sắc kinh giới tuệ cùng với cát cánh mỗi loại khoảng 12g và 4g cam thảo trong 500ml nước. Đun đến khi lượng nước còn khoảng 200ml thuốc thì dừng. Chia nước này làm 2 lần và uống trước bữa ăn. Dùng bài thuốc này liên tục trong khoảng 3 đến 5 ngày sẽ giảm hẳn chứng bệnh viêm họng.

Trên đây là một số phương pháp điều trị tai mui hong bằng thuốc nam chúng tôi đã chia sẻ. Chúc các bạn có được sự lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp và sớm khỏi bệnh.

Tin liên quan