slogan

Hotline: 0903.731.120

Chào mừng đến với taimuihongonline.com.vn

taimuihongonline.com.vn - Phòng khám bệnh tai mũi họng online, thư viện điện tử chuyên ngành sức khỏe, y tế - ra đời với mục đích đóng góp phần nào vào sự hiểu biết của công chúng đối với các bệnh lý vùng tai mũi họng từ đó có kiến thức để tự bảo vệ mình, có hiểu biết đúng đắn về các bệnh ở vùng này để có biện pháp phòng tránh và điều trị thích hợp, có một quyết định đúng đắn trước vấn đề mổ hay không mổ.vv… taimuihongonline.com.vn tập hợp một số Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ chuyên khoa đã trải qua nhiều năm công tác trong lãnh vực tai mũi họng với mong muốn được mang những kiến thức, hiểu biết của mình ra phụng sự cho công chúng. Những kiến thức mà chúng tôi cung cấp chỉ có tính chất tham khảo, không phải là chỉ định bắt buộc.

download

Tin trong nước

Phương pháp phòng bệnh viêm mũi dị ứng

Cập nhật: 08/04/2016
Viêm mũi dị ứng là bệnh gây ra rất nhiều ảnh hưởng đến sức khoẻ và nhiều phiền toái đến đời sống sinh hoạt của người bệnh. Đặc biệt, vào thời điểm giao mù, số người mắc phải căn bệnh này lại càng gia tăng nhiều hơn.
Viêm mũi dị ứng là bệnh rất thường gặp ở tai mũi họng. Các biểu hiện thường gặp của viêm mũi dị ứng là  hắt hơi, chảy nước mũi,…điều này gây trở ngại cho người bệnh đặc biệt là trong giao tiếp. Những thông tin dưới đây sẽ giúp các bạn cách phòng bệnh viêm mũi dị ứng hiệu quả.

Nguyên nhân chủ yếu của chứng viêm mũi dị ứng là do bụi nhà, thuốc, phấn hoa, thực phẩm, sự thay đổi các yếu tố của môi trường: độ ẩm, nhiệt độ… tinh thần căng thẳng, nội tiết tố, vi khuẩn, vi rút…
Ngoài ra, viêm mũi dị ứng còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người, người thường mắc viêm mũi dị ứng được coi là người có cơ địa dị ứng.
tai mui hong
Phụ huynh nên phòng ngừa tốt bệnh viêm tai mũi họng ở trẻ

Cách phòng bệnh viêm mũi dị ứng hiệu quả

Viêm mũi dị ứng ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của con người, gây mệt mỏi và lấy đi sự tự tin trong giao tiếp của người bệnh. Vì vậy để phòng tránh bệnh viêm mũi dị ứng cần chú ý:

Tránh xa môi trường ô nhiễm, khói bụi để bảo vệ sức khỏe và ngăn ngừa bệnh viêm mũi dị ứng

-         Tránh xa và hạn chế tố đa với các tác nhân kích thích dị ứng như bụi trong nhà,khói thuốc lá, mùi lạ,  bụi đường, lông động vật, phấn hoa và giữ ấm cho cơ thể nhất là khi trời lạnh,…

-         Bổ sung vitamin C để cường đề kháng cho cơ thể. Duy trì chế độ sinh hoạt điều độ, nghỉ ngơi hợp lý.

-         Sử dụng khẩu trang khi đi đường cũng như khi làm việc trong vùng có nhiều bụi.

-         Không tùy tiện sử dụng thuốc khi chưa có chỉ định của bác sỹ chuyên khoa.

-         Đặc biệt chú ý vệ sinh vật nuôi trong nhà.

-         Chỉ dùng kháng sinh trong các trường hợp bội nhiễm.

-         Giữ nhà khô sạch, thoáng khí, ht bụi thường xuyên,…

Kiểm tra sức khỏe định kỳ để phát hiện sớm các dấu hiệu của bệnh

Viêm mũi dị ứng tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại ảnh hưởng trực tiếp rất nhiều đến sinh hoạt hàng ngày của người bệnh tai mui hong, vì vậy cần phải xây dựng những thói quen sinh hoạt lành mạnh, phòng tránh viêm mũi dị ứng cần chú ý khâu vệ sinh và giữ nhiệt độ trung bình cho cơ thể, từ đó có thể điều trị bệnh dứt điểm.
 

Tin liên quan