slogan

Hotline: 0903.731.120

Chào mừng đến với taimuihongonline.com.vn

taimuihongonline.com.vn - Phòng khám bệnh tai mũi họng online, thư viện điện tử chuyên ngành sức khỏe, y tế - ra đời với mục đích đóng góp phần nào vào sự hiểu biết của công chúng đối với các bệnh lý vùng tai mũi họng từ đó có kiến thức để tự bảo vệ mình, có hiểu biết đúng đắn về các bệnh ở vùng này để có biện pháp phòng tránh và điều trị thích hợp, có một quyết định đúng đắn trước vấn đề mổ hay không mổ.vv… taimuihongonline.com.vn tập hợp một số Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ chuyên khoa đã trải qua nhiều năm công tác trong lãnh vực tai mũi họng với mong muốn được mang những kiến thức, hiểu biết của mình ra phụng sự cho công chúng. Những kiến thức mà chúng tôi cung cấp chỉ có tính chất tham khảo, không phải là chỉ định bắt buộc.

download

Tin trong nước

Một số bệnh tai mũi họng thường gặp

Cập nhật: 08/04/2016
Sự thay đổi của thời tiết hay những yếu tố môi trường như ô nhiễm, khói bụi… được xem là những nguyên nhân làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tai mũi họng. Chúng ta nên nắm rõ các bệnh về tai mũi họng để phòng tránh và có được cuộc sống chất lượng hơn.
Bệnh tai mũi họng tuy là bệnh lí được đánh giá không gây ảnh hưởng lớn sức khỏe nhưng nếu không được điều trị dứt điểm có thể gây ra hậu quả khó lường. Mọi người nên hiểu biết những thông tin về các bệnh tai mũi họng, những kiến thức này sẽ giúp ích cho bạn trong việc phòng ngừa, điều trị bệnh tai mũi họng.

Dưới đây là những bệnh lý liên quan đến tai mũi họng vẫn thường hay xảy ra:

1. Viêm Amidan
Những dấu hiệu đầu tiên của bệnh này chính là : tình trạng đau họng, nuốt khó, khạc đờm hoặc sốt… Tình trạng này có thể diễn ra ở mức độ nặng hơn khi amidan bị sưng to và viêm nặng. Tùy theo mức độ phát triển của bệnh tật mà các bác sĩ sẽ đưa ra những biện pháp điều trị phù hợp nhất.
Trong một vài trường hợp khi bệnh nhân bị viêm amidan nặng, điều cần thiết phải làm là việc cắt bỏ amidan để hạn chế những ảnh hưởng không tốt từ nó. Bệnh nhân hoàn toàn có thể an tâm vì việc cắt bỏ amidan sẽ không hề gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân.
tai mui hong

2. Viêm xoang
Đây là căn bệnh thường xảy ra do sự viêm nhiễm niêm mạc ở trong xoang. Điều này gây ra hiện tượng tắc nghẽn ở các lỗ thông xoang. Bệnh viêm xoang được chia thành hai loại chính là : viêm xoang cấp tính, viêm xoang mãn tính.
tai mui hong
 
Trước khi điều trị bệnh này, các bác sĩ thường  sẽ thực hiện khám bệnh để đánh giá mức độ viêm xoang.

3. Viêm mũi dị ứng 
Đây là căn bệnh phổ biến nhất trong các bệnh liên quan đến tai mũi họng. Có rất nhiều nguyên nhân gây nên căn bệnh này như: môi trường, nấm mốc, thời tiết, cơ địa…. Viêm mũi dị ứng tuy không làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh nhưng chúng luôn gây ra cảm giác khó chịu, làm ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc hằng ngày. Chính vì vậy, giảm thiểu những tác nhân gây ra bệnh là cách tốt nhất để bạn phòng tránh được căn bệnh này.
 
 
4. Viêm tai giữa
Bệnh này có thể xảy đến với bất kì ai nhưng phổ biến là đối tượng trẻ nhỏ dưới 4 tuổi. Viêm tai giữa tuy là bệnh lí đơn giản nhưng nếu không được điều trị kịp thời có thể gây ra biến chứng nặng nề như: viêm xương chũm, có thể gây ra điếc…
tai mui hong
 
Chính vì vậy, khi chẳng may mắc bệnh tai mui hong này bạn nên nhanh chóng tìm đến sự giúp đỡ của các bác sĩ để được kiểm tra và điều trị kịp thời. Bệnh nhân cần phải làm theo hướng dẫn của các bác sĩ về việc sử dụng thuốc để điều trị dứt điểm và phòng tránh nguy cơ tái phát.

Tin liên quan