slogan

Hotline: 0903.731.120

Chào mừng đến với taimuihongonline.com.vn

taimuihongonline.com.vn - Phòng khám bệnh tai mũi họng online, thư viện điện tử chuyên ngành sức khỏe, y tế - ra đời với mục đích đóng góp phần nào vào sự hiểu biết của công chúng đối với các bệnh lý vùng tai mũi họng từ đó có kiến thức để tự bảo vệ mình, có hiểu biết đúng đắn về các bệnh ở vùng này để có biện pháp phòng tránh và điều trị thích hợp, có một quyết định đúng đắn trước vấn đề mổ hay không mổ.vv… taimuihongonline.com.vn tập hợp một số Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ chuyên khoa đã trải qua nhiều năm công tác trong lãnh vực tai mũi họng với mong muốn được mang những kiến thức, hiểu biết của mình ra phụng sự cho công chúng. Những kiến thức mà chúng tôi cung cấp chỉ có tính chất tham khảo, không phải là chỉ định bắt buộc.

download

Tin trong nước

Tìm hiểu về bệnh tai mũi họng

Cập nhật: 08/04/2016
Đây là bệnh không quá nguy hiểm nhưng nếu không được điều trị kịp thời dễ biến chứng.
Là bệnh lý thông thường nhưng nếu không được điều trị sớm lâu khỏi, dễ tái phát trong 1 vài trường hợp biến chứng, tai mũi họng (tai mui hong)  có thể là nguyên nhân dẫn tới các bệnh khó chữa.
Các bệnh tai mũi họng bao gồm: viêm tai giữa, viêm xoang, viêm mũi dị ứng, viêm họng,viêm amidal, viêm tuyến nước bọt,..

 Các yếu tố nguy cơ gây bệnh tai mũi họng

Độ tuổi: người lớn, trẻ nhỏ, phụ nữ có thai..đều có thể mắc các bệnh liên quan tới tai mũi họng. Vì vậy, tất cả mọi người cần chủ động phòng ngừa.
Yếu tố môi trường: khói bụi, các chất độc hại của nhà máy, xí nghiệp, làm việc trong môi trường ô nhiễm tăng nguy cơ mắc bệnh hơn, ngoài ra còn có tai mũi họng do thời tiết.
Chế độ ăn uống và sinh hoạt: người nghiện rượu, thuốc lá là nguyên nhân dẫn tới nhiều bệnh khác nhau.  Về chế độ dinh dưỡng, các yếu tố tăng nguy cơ mắc bệnh tai mũi họng mà đặc biệt là tai mũi họng cấp tính như thường xuyên uống đồ lạnh, ăn nhiều thực phẩm chiên xào chứa nhiều dầu mỡ, uống đồ uống có gas hoặc chứa chất bảo quản.
tai mui hong
Bệnh tai mũi họng
Các triệu chứng của bệnh tai mũi họng

Khi các vi khuẩn xâm nhập và bắt đầu gây bệnh tai mũi họng, cơ thể sẽ có các triệu chứng lạ. Khi thấy các dấu hiệu dưới đây, nên đi khám hoặc tư vấn bác sĩ:
– Ho lâu ngày không khỏi.
– Khó nuốt, họng đau.
– Háo nước và khô miệng.
– Tai ù hoặc đau, nặng có thể gặp khó khăn trong việc nghe.
– Ăn không ngon.
– Sút cân không rõ nguyên nhân.
– Tuyến nước bọt viêm, sưng.
– Khó thở.
– Khô da.

Các bệnh về tai mũi họng (tai mui hong) nhìn chung không nguy hiểm nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Để tránh bệnh tái phát nên sớm điều trị và chọn các bệnh viện lớn để chẩn đoán và chữa trị.

Tin liên quan