slogan

Hotline: 0903.731.120

Chào mừng đến với taimuihongonline.com.vn

taimuihongonline.com.vn - Phòng khám bệnh tai mũi họng online, thư viện điện tử chuyên ngành sức khỏe, y tế - ra đời với mục đích đóng góp phần nào vào sự hiểu biết của công chúng đối với các bệnh lý vùng tai mũi họng từ đó có kiến thức để tự bảo vệ mình, có hiểu biết đúng đắn về các bệnh ở vùng này để có biện pháp phòng tránh và điều trị thích hợp, có một quyết định đúng đắn trước vấn đề mổ hay không mổ.vv… taimuihongonline.com.vn tập hợp một số Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ chuyên khoa đã trải qua nhiều năm công tác trong lãnh vực tai mũi họng với mong muốn được mang những kiến thức, hiểu biết của mình ra phụng sự cho công chúng. Những kiến thức mà chúng tôi cung cấp chỉ có tính chất tham khảo, không phải là chỉ định bắt buộc.

download

Tin trong nước

Triệu chứng và cách phòng ngừa tai mũi họng

Cập nhật: 01/03/2016
Hiện nay với mức độ ô nhiễm trong không khí tăng lên, tiếng ồn, ô nhiễm…nên có nhiều bệnh nhân bị gặp phải bệnh tai mũi họng, những người bị bệnh này xem bình thường và đôi khi còn chủ quan, không cần sử dụng thuốc cũng tự khỏi nhưng ít ai biết rằng bệnh tai mũi họng là khởi đầu cho rất nhiều bệnh ảnh hưởng tới sức khỏe.
Những yếu tố gây bệnh tai mui hong  thông thường do thời tiết thất thường (tai mũi họng do thời tiết), khói bụi, ô nhiễm môi trường. Ngoài ra còn do lối sống của mỗi người tự tạo ra những nguyên nhân dẫn tới bệnh lý cho mình.


Các triệu chứng của bệnh tai mũi họng:


Khi các vi khuẩn xâm nhập và bắt đầu gây bệnh tai mũi họng hay tai mũi họng cấp, cơ thể sẽ có các triệu chứng lạ. Khi thấy các dấu hiệu dưới đây, nên đi khám hoặc tư vấn bác sĩ:

– Ho lâu ngày không khỏi.
– Khó nuốt, họng đau.
– Háo nước và khô miệng.
– Tai ù hoặc đau, nặng có thể gặp khó khăn trong việc nghe.
– Ăn không ngon.
– Sút cân không rõ nguyên nhân.
– Tuyến nước bọt viêm, sưng.
– Khó thở.
– Khô da.

cách phòng ngừa bệnh tai mũi họng
Cách nhận biết và trị bệnh tai mũi họng hiệu quả


Cách phòng ngừa các bệnh tai mũi họng: 
 

- Vệ sinh môi trường sống và làm việc sạch sẽ để tránh bụi bẩn.
- Thời tiết khi thay đổi cần mặc kín và ấm, đi ra ngoài nên có khẩu trang, mặc áo kín cổ quàng khăn giữ ấm cho cổ.
- Giữ vệ sinh tai mũi họng: Vệ sinh tai và mũi bằng nước muối có ở hiệu thuốc, sau khi nhỏ nước muối nên dùng tăm bông lau khô.
- Hằng ngày, cần giữ vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Ngoài ra nên pha nước muối, hoặc mua các sản phẩm khử trùng dùng để súc miệng.
- Luôn có chế độ dinh dưỡng tốt để đảm bảo sức khỏe tốt, bổ sung các vitamin cần thiết.
- Cần khám sức khỏe định kì và kiểm tra tai mũi họng (tai mui hong online), khi phát hiện bệnh cần điều trị sớm và ngăn ngừa những biến chứng, sự phát triển thành các bệnh khác nghiêm trọng hơn , ảnh hưởng sức khỏe dài lâu.

Tin liên quan