slogan

Hotline: 0903.731.120

Chào mừng đến với taimuihongonline.com.vn

taimuihongonline.com.vn - Phòng khám bệnh tai mũi họng online, thư viện điện tử chuyên ngành sức khỏe, y tế - ra đời với mục đích đóng góp phần nào vào sự hiểu biết của công chúng đối với các bệnh lý vùng tai mũi họng từ đó có kiến thức để tự bảo vệ mình, có hiểu biết đúng đắn về các bệnh ở vùng này để có biện pháp phòng tránh và điều trị thích hợp, có một quyết định đúng đắn trước vấn đề mổ hay không mổ.vv… taimuihongonline.com.vn tập hợp một số Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ chuyên khoa đã trải qua nhiều năm công tác trong lãnh vực tai mũi họng với mong muốn được mang những kiến thức, hiểu biết của mình ra phụng sự cho công chúng. Những kiến thức mà chúng tôi cung cấp chỉ có tính chất tham khảo, không phải là chỉ định bắt buộc.

download

Tin thế giới

Sản xuất thành công vắcxin tiêu chảy giá rẻ tại Ấn Độ

Cập nhật: 20/05/2013

Nhà khoa học Ấn Độ đã sản xuất thành công vắcxin ngừa virút tiêu chảy - loại virút đã giết chết khoảng 100.000 trẻ em Ấn Độ mỗi năm, với mức giá rất rẻ.

Ông K.Vijaraghavan, thư ký của Sở Công nghệ sinh học Ấn Độ, cho biết loại vắcxin giá rẻ này là sản phẩm của hợp tác quốc tế, mặc dù vẫn chưa được sự chấp thuận của cơ quan thuốc Ấn Độ.

"Đây là một loại vắcxin đẳng cấp thế giới dành cho trẻ em của Ấn Độ", ông Vijaraghavan nói trong một cuộc họp báo, đồng thời cho biết thêm một liềuuống của loại vắcxin này có giá chỉ 1 USD.

Loại vắcxin mới này có tên Rotavac sẽ được Công ty công nghệ sinh học Bharat sản xuất với quy mô hàng chục triệu liều mỗi năm. Theo bà Sheela Panicker, phát ngôn viên Công ty Bharat, loại vắcxin mớisẽ được sử dụng ở Ấn Độ và các nước đang phát triển khác.

"Chúng tôi đã cam kết sẽ cung cấp loại vắcxin mới này cho chính phủ và nó cũng sẽ được cung cấp cho các nước đang phát triển thông qua một cơ quan của Liên Hiệp Quốc", bà Panicker nói.

Virút rota gây tiêu chảy nặng khiến khoảng 453.000 người tử vong trên toàn thế giới mỗi năm và đặc biệt nguy hiểm tại các nước đang phát triển. Riêng tại Ấn Độ, virút này khiến khoảng 884.000 người nhập viện mỗi năm với mức chi phí điều trị lên đến 3,4 tỉ rupee (khoảng 72 triệu USD). Trong khi đó, hai hãng dược phẩm quốc tế khổng lồ là GlaxoSmithKline và Merck sản xuất loại vắcxin tương tự với giá cho mỗi liều lên đến 1.000 rupee (tương đương 18 USD).

Theo Tuổi trẻ

Tin liên quan