slogan

Hotline: 0903.731.120

Chào mừng đến với taimuihongonline.com.vn

taimuihongonline.com.vn - Phòng khám bệnh tai mũi họng online, thư viện điện tử chuyên ngành sức khỏe, y tế - ra đời với mục đích đóng góp phần nào vào sự hiểu biết của công chúng đối với các bệnh lý vùng tai mũi họng từ đó có kiến thức để tự bảo vệ mình, có hiểu biết đúng đắn về các bệnh ở vùng này để có biện pháp phòng tránh và điều trị thích hợp, có một quyết định đúng đắn trước vấn đề mổ hay không mổ.vv… taimuihongonline.com.vn tập hợp một số Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ chuyên khoa đã trải qua nhiều năm công tác trong lãnh vực tai mũi họng với mong muốn được mang những kiến thức, hiểu biết của mình ra phụng sự cho công chúng. Những kiến thức mà chúng tôi cung cấp chỉ có tính chất tham khảo, không phải là chỉ định bắt buộc.

download

Tin thế giới

2 bé sơ sinh thiệt mạng vì nhân viên y tế quên rửa tay

Cập nhật: 23/04/2013

Hai bé sơ sinh tại Anh đã thiệt mạng do nhiễm khuẩn có thể vì chỉ vì sự bất cẩn của nhân viên y tế trong việc rửa tay.

Theo kết quả kiểm tra, Jessica Strong nhiễm khuẩn Serratia Marcescens, lây từ một trẻ khác cũng đang nằm viện. Cô bé qua đời khi mới 11 ngày tuổi.

Chỉ vì bất cẩn trong quy trình vệ sinh tay mà 6 trẻ khác nhiễm bệnh. Bé sơ sinh đầu tiên mang vi khuẩn này và 3 trẻ khác không có biểu hiện bệnh, nhưng Jessica và một trẻ khác lại tử vong sau khi bị lây nhiễm.

Theo SWNS, sự việc xảy ra tại BV Đại học Y North Staffordshire (Anh). Jessica được chuyển đến đây sau khi sinh sớm 3 tháng tại BV George Eliot ở gần nhà. Nguyên nhân tử vong của Jessica là do trẻ sinh non và nhiễm trùng lây lan qua tiếp xúc tay.

Bệnh viện cũng đã thừa nhận sơ suất dẫn đến hai cái chết đáng tiếc trên. Đồng thời, yêu cầu nhân viên y tế chấn chỉnh việc thực hành rửa tay.

Theo lời kể của chị Annette, mẹ bé, sức khỏe của trẻ đang tiến triển tốt thì đột ngột chuyển xấu. Chỉ 12 tiếng trước khi qua đời, các bác sĩ phát hiện bé nhiễm một loại vi khuẩn nguy hiểm. Dù được truyền kháng sinh mạnh, nhưng bé đã không qua khỏi.

Trong khi đó, nhân viên của bệnh viện cho rằng bé bị truyền bệnh có thể do nhân viên y tế hoặc chính người nhà. Tuy nhiên, chị Annette cho rằng trách nhiệm ở đây thuộc về nhân viên y tế.

"Không thể nào có chuyện chỉ chúng tôi nhiễm virus này sau đó lây cho 6 bé khác. Chúng tôi đã mời luật sư để làm rõ sự việc", chị cho biết thêm.

Theo VnExpress

Tin liên quan