slogan

Hotline: 0903.731.120

Chào mừng đến với taimuihongonline.com.vn

taimuihongonline.com.vn - Phòng khám bệnh tai mũi họng online, thư viện điện tử chuyên ngành sức khỏe, y tế - ra đời với mục đích đóng góp phần nào vào sự hiểu biết của công chúng đối với các bệnh lý vùng tai mũi họng từ đó có kiến thức để tự bảo vệ mình, có hiểu biết đúng đắn về các bệnh ở vùng này để có biện pháp phòng tránh và điều trị thích hợp, có một quyết định đúng đắn trước vấn đề mổ hay không mổ.vv… taimuihongonline.com.vn tập hợp một số Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ chuyên khoa đã trải qua nhiều năm công tác trong lãnh vực tai mũi họng với mong muốn được mang những kiến thức, hiểu biết của mình ra phụng sự cho công chúng. Những kiến thức mà chúng tôi cung cấp chỉ có tính chất tham khảo, không phải là chỉ định bắt buộc.

download

Tin thế giới

2 người chết do cúm gia cầm H7N9 ở Trung Quốc

Cập nhật: 01/04/2013

Giới chức y tế Trung Quốc ngày 31/3 cho biết hai người ở nước này đã tử vong do cúm gia cầm H7N9, trong khi người thứ ba đang trong tình trạng nguy kịch.

Hai bệnh nhân gồm một cụ ông 87 tuổi và một thanh niên 27 tuổi đều ngụ ở Thượng Hải, qua đời chỉ nửa tháng sau khi nhiễm bệnh. Bệnh nhân còn lại là một phụ nữ 35 tuổi ở tỉnh An Huy, nhiễm bệnh đã 22 ngày qua.

Tân Hoa xã dẫn báo cáo của Ủy ban sức khỏe và kế hoạch hóa gia đình quốc gia cho biết các bệnh nhân có cùng triệu chứng ban đầu là sốt, ho, sau đó chuyển sang viêm phổi nặng.

Ngày 30/3, cả ba trường hợp này đã được xác nhận bị nhiễm virus cúm gia cầm H7N9, dựa trên các quan sát lâm sàng, xét nghiệm và điều tra dịch tễ học. Tuy nhiên, hiện chưa rõ họ bị lây bệnh như thế nào và nhà chức trách cũng chưa phát hiện bất thường ở 88 người mà họ có tiếp xúc gần gũi.

Trước đây virus cúm gia cầm H7N9 không lây sang người. Hiện tại Trung Quốc lẫn trên thế giới đều chưa có văcxin chống lại virus này.

Theo Tuổi trẻ

Tin liên quan