slogan

Hotline: 0903.731.120

Chào mừng đến với taimuihongonline.com.vn

taimuihongonline.com.vn - Phòng khám bệnh tai mũi họng online, thư viện điện tử chuyên ngành sức khỏe, y tế - ra đời với mục đích đóng góp phần nào vào sự hiểu biết của công chúng đối với các bệnh lý vùng tai mũi họng từ đó có kiến thức để tự bảo vệ mình, có hiểu biết đúng đắn về các bệnh ở vùng này để có biện pháp phòng tránh và điều trị thích hợp, có một quyết định đúng đắn trước vấn đề mổ hay không mổ.vv… taimuihongonline.com.vn tập hợp một số Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ chuyên khoa đã trải qua nhiều năm công tác trong lãnh vực tai mũi họng với mong muốn được mang những kiến thức, hiểu biết của mình ra phụng sự cho công chúng. Những kiến thức mà chúng tôi cung cấp chỉ có tính chất tham khảo, không phải là chỉ định bắt buộc.

download

Tin thế giới

Thêm một ca tử vong do nhiễm virus mới giống SARS

Cập nhật: 13/03/2013

Theo Reuters, một người đàn ông Saudi Arabia nhiễm virus chết mới tương tự virus gây bệnh SARS (hội chứng nhiễm hô hấp cấp cấp tính nặng) đã tử vong, nâng tổng số ca tử vong trên toàn thế giới do virus này gây ra lên 9 người trong tổng số 15 người bị nhiễm.

Theo thông báo của Tổ chức y tế thế giới (WHO) ngày 12-3, nạn nhân nam 39 tuổi này có các triệu chứng của virus novel coronavirus (NCoV) vào ngày 24-2 và chết ngày 2-3 sau vài ngày nhập viện. Ca nhiễm SARS đầu tiên xuất hiện ở châu Á vào năm 2003. Virus mới NcoV tương tự như virus gây SARS và người ta cũng tìm thấy chúng trên dơi.

Người đầu tiên nhiễm virus NcoV là một người đàn ông Qatar sống tại Anh. Ông này sau đó tới Saudi Arabia. Các triệu chứng do virus này gây ra là viêm hệ thống hô hấp, sốt, ho và khó thở. Theo WHO, người mới qua đời vì virus này chưa từng tiếp xúc với người bị nhiễm NcoV đầu tiên. Đa số trong 9 ca tử vong là người vùng Trung Đông hoặc là người gần đây tới khu vực này.

Điều may mắn là nếu phát hiện kịp thời, người bị nhiễm NcoV có thể được chữa khỏi giống như SARS.

WHO cho biết đang theo dõi sát tình hình lây nhiễm căn bệnh này và thúc giục các nước thành viên giám sát kỹ các triệu chứng viêm nhiễm đường hô hấp.

Theo SGGP

Tin liên quan