slogan

Hotline: 0903.731.120

Chào mừng đến với taimuihongonline.com.vn

taimuihongonline.com.vn - Phòng khám bệnh tai mũi họng online, thư viện điện tử chuyên ngành sức khỏe, y tế - ra đời với mục đích đóng góp phần nào vào sự hiểu biết của công chúng đối với các bệnh lý vùng tai mũi họng từ đó có kiến thức để tự bảo vệ mình, có hiểu biết đúng đắn về các bệnh ở vùng này để có biện pháp phòng tránh và điều trị thích hợp, có một quyết định đúng đắn trước vấn đề mổ hay không mổ.vv… taimuihongonline.com.vn tập hợp một số Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ chuyên khoa đã trải qua nhiều năm công tác trong lãnh vực tai mũi họng với mong muốn được mang những kiến thức, hiểu biết của mình ra phụng sự cho công chúng. Những kiến thức mà chúng tôi cung cấp chỉ có tính chất tham khảo, không phải là chỉ định bắt buộc.

download

Tin thế giới

Phát minh kim tiêm laze không đau

Cập nhật: 15/10/2012

Mới đây, các nhà khoa học Hàn Quốc đã phát minh ra loại kim tiêm laze không đau. Rất có thể trong tương lai hệ thống kim tiêm này thay thế loại kim tiêm truyền thống.

Ống kim tiêm được phát minh vào đầu những năm 1853 bởi nhà phẫu thuật học người Pháp. Trải qua thời gian, hiện nay đường kính của kim thường theo các dạng chất lượng khác nhau và được quy định bởi các tiêu chuẩn đo lường của Tổ chức Y tế thế giới.

Ống tiêm dưới da đầu tiên bao gồm một hình trụ với một pít tông di chuyển bên trong. Cải tiến đáng chú ý bao gồm sự kết hợp của một piston thủy tinh trong xi lanh để ngăn chặn rò rỉ và làm giảm nguy cơ nhiễm khuẩn.  Ngày nay, kim tiêm được sản xuất bằng nhựa phát triển, sự kết hợp trong thiết kế để giảm chi phí và cải thiện an toàn. Tuy nhiên, thiết kế cơ bản không thay đổi.

Trẻ em và ngay cả người lớn cũng đều sợ kim tiêm vì sự đau đớn. Theo một thống kê gần đây tại Mỹ thì có khoảng 10% số người đã trưởng thành là bị ám ảnh bởi kim tiêm và trẻ em từ 5 đến 16 tuổi là hầu như đều sợ khi tiêm thuốc.

Để giảm bớt tình trạng trên, các nhà khoa học Hàn Quốc đã phát minh ra một thiết bị mới sử dụng tia laze giúp bắn thuốc dưới da cho bệnh nhân mà không gây cảm giác đau. Kim tiêm laze này thường được các bác sĩ da liễu sử dụng chủ yếu trong điều trị thẩm mỹ da mặt.

                                                                                                                                                                                    Theo Suckhoe&doisong.

Tin liên quan